Mỗi Bài Học Cờ Vua Chứa Đựng Niềm Yêu Thích Cờ Vua

Mỗi Bài Học Cờ Vua Chứa Đựng Niềm Yêu Thích Cờ Vua

Gần như là một lời giải thích để mô tả giáo viên cờ vua Huub van der Logt. Anh ấy say sưa giải thích về tầm nhìn của mình về dạy cờ vua. “Mỗi bài học cờ vua nên vui chơi cờ vua.” Cô giáo dạy cờ vua người Hà Lan sử dụng Chessity như một công cụ quan trọng để đạt được mục tiêu này.

Cờ vua là một trò chơi, đó là về chơi và thưởng thức bản thân. Đôi khi, phần vui tươi và vui tươi đã gần như biến mất. Tướng nhanh kết hợp với hiệu suất cao hoặc chỉ số IQ cao. Nhưng trước hết, đó là một trò chơi mà bạn có thể tìm thấy trong các hộp đa trò chơi. Đó là nơi nó bắt đầu. ”

Có rất nhiều người cờ vua với những ý định tốt nhất, nhưng không hạnh phúc.

“Tôi đã viếng thăm rất nhiều câu lạc bộ cờ vua và trường học để dạy cho người khác cách dạy cờ vua. Đó là nơi vui chơi cờ vua không được tổ chức. Các em làm các bài tập mà các em đưa ra để chỉnh sửa, và sau đó các em sẽ được đưa ra bài tập tiếp theo. Có rất nhiều người chơi cờ với những ý định tốt nhất, nhưng không theo cách mà làm cho trẻ em vui vẻ. ”

Phương pháp định hướng trong tương lai

Huub biết rằng nhiều đứa trẻ thích học cái mới. Hầu hết trẻ em rất thích chơi. Vì vậy, những gì có thể được tốt hơn học tập trong một cách vui tươi? “Và đó chính xác là Chessity là gì: học tập một cách vui vẻ.”

Chessity là một phương pháp theo định hướng tương lai. Nó phù hợp với thế hệ trẻ hiện nay. Các phương pháp khác đã làm việc tốt, nhưng ngày càng trở nên một phần của ‘cách mọi thứ đã được’. Nếu bạn muốn nghe nhạc, bạn vẫn có thể đặt trên đĩa CD. Nhưng tôi thấy rằng tôi thích nghe nhạc mp3 hoặc trực tuyến. Đó là cách tôi nhìn thấy Chessity. ”

Chessity phù hợp với nhu cầu của sinh viên hiện đại. Trong năm qua, Chessity đã thực hiện một chuyến bay khổng lồ như là một phương pháp dạy cờ vua trong trường học ở Hà Lan. Cờ vua hợp tác với Liên đoàn Cờ vua Hoàng gia Hà Lan, do hơn 25 tình nguyện viên cờ vua tại trường học quản lý.

Huub học cách chơi cờ vua khi cậu 12 tuổi. “Khi tôi hoàn thành tất cả các cuốn sách, tôi đã học chơi cờ vua. Tôi thích nó rất nhiều mà tôi muốn dạy cho những người khác. “Đó là lý do tại sao, lúc 14 tuổi, anh ấy đi học ở trường tiểu học địa phương. “Ở trường đó, tôi chỉ dạy từ 1 đến 6 cho cả năm, mặc dù bây giờ tôi không thực sự là một cầu thủ giỏi giỏi vào thời đó. Kể từ đó, tôi đã luôn luôn tiếp tục giảng dạy. ”

Trong một năm rưỡi, Huub đã dạy cờ vua tại trường làng địa phương, CBS Rehoboth ở Oldekerk. Trong phong cách Huub điển hình, không mệt mỏi tìm kiếm cách để làm cho trẻ em vui vẻ. Với Chessity là phương pháp giảng dạy của mình và tất cả các loại hoạt động cờ vua ông đã đi ra với xung quanh nó. Từ một cuộc thi đánh cờ để cờ vua tương ứng với một trường học ở Canada. “Điều đó là không đúng, bọn trẻ có thể luyện tập tiếng Anh của họ và học được cách con họ sống ở nơi khác trên thế giới.”

Chess là một cách để dạy cho trẻ những điều không liên quan đến cờ vua

Là một giáo viên, Huub nhìn thấy cờ vua như một công cụ. Ông mô tả các khía cạnh như sự tập trung, tự tin, hiểu biết nguyên nhân và hậu quả, và kỹ năng phân tích và quyết đoán , “Với mỗi đứa trẻ, tôi muốn khám phá: bạn có thể học được gì nhiều hơn là cờ vua. Chess là một cách để trải nghiệm, học hỏi, làm chủ và tinh chỉnh kỹ năng. ”

Học cách lựa chọn

Một ví dụ là một cô gái lớp 8 trong lớp. “Cô ấy rất thông minh, nhưng có một điều cô ấy không giỏi và chọn lựa. Cô luôn cố gắng đọc gương mặt người khác mà cô ấy nên chọn. Trong cờ vua, cô luôn suy nghĩ về những động tác của cô. Trong chừng mực mà những đứa trẻ khác đã ghét phải chơi với cô ấy. ”

Huub cho cô một chiếc đồng hồ một giờ đồng hồ để hạn chế thời gian của mình để suy nghĩ, dạy cô làm thế nào để tự lựa chọn tốt. Và đó không phải là một thảm hoạ nếu nó đã được thực hiện các sự lựa chọn sai thường xuyên. “Nếu tôi có thể làm một việc như thế với trẻ em, bài học cờ vua của tôi là một thành công.”

Với điều này trong tâm trí, Huub hài lòng với chức năng trò chuyện của Chessity. “Tôi khuyến khích trẻ em thông báo cho tôi thông qua các tin nhắn. Ngay sau khi họ kết thúc, họ có thể cho tôi biết “Well done! Gặp bạn thứ Sáu “. Mặc dù Huub có sáu mươi sinh viên làm việc với Chessity, nhưng nó không mất quá nhiều thời gian của mình. “Nó không giống như viết một cuốn tiểu thuyết và nó rất động viên cho trẻ em.”

Huub tin rằng rất quan trọng để có được cha mẹ tham gia. Ông đã tổ chức một khóa học đặc biệt dành cho cha mẹ (‘Giúp trẻ con chơi cờ vua’ – thành công vang dội) và sử dụng bản tin hai tuần của trường  để giữ cho phụ huynh thông báo về những gì xảy ra trong các lớp học cờ vua. Vì vậy, vào ngày các cuộc phỏng vấn giữa phụ huynh và giáo viên, Huub sẽ cho phụ huynh biết điều gì hiện đang chờ đợi để được giới thiệu về Chessity. “Tôi đã có thể giải thích rằng Chessity không phải là chơi, mà là học cách vui vẻ. Đó là một sự khác biệt quan trọng. ”

Học về rồng biển không liên quan gì đến cờ vua. Tuy nhiên, cờ vua có thể dẫn bạn tới đó và thật tuyệt vời!

Và như thể nó không chiếm đủ thời gian của ông, ông đã thiết kế một cuộc phiêu lưu cờ vua cho lớp 3 và 4. Dựa trên một bản đồ kho báu mà ông thiết kế, các em đã “hành trình vòng quanh thế giới”. Với các chủ đề liên quan đến cờ vua như manh mối, dẫn đến một kho báu thực sự: bộ cờ vua ngoài trời khổng lồ.

“Những đứa trẻ được sư tử ở châu Phi, họ là voi ở Ấn Độ, đứng trên một ngọn núi lửa và đánh nhau với con rồng. Bây giờ chúng ta thấy rằng chúng có chiều cao khoảng 20 cm và chỉ được tìm thấy ở Úc. ”

Phải làm gì với cờ vua? “Không một thứ! Nhưng chắc chắn là vui vẻ! “Anh ta nói với nụ cười từ tai nghe. Bởi vì câu chuyện này là làm thế nào nó sẽ được. “Cờ vua luôn luôn là niềm vui. Trẻ em phải rời khỏi lớp học với một nụ cười lớn trên khuôn mặt của họ. Nếu tôi không thành công trong đó, tôi nên dừng lại “.

Comments are closed.